Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã Tam Thái diễn ra thành công

Trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn - Ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, cùng với nhân dân cả nước, ngày 23/5/2021, cử tri xã Tam Thái hân hoan, nô nức đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Và cuộc bầu cử trên địa bàn đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trên địa bàn xã Tam Thái có 06 khu vực bỏ phiếu với 6566 cử tri; để bầu ra 02 đại biểu trong số 04 ứng cử viên ĐBQH khóa XV; 03 đại biểu trong số 05 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh; 03 đại biểu trong số 05 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện; 26 đại biểu trong số 44 ứng cử viên đại biểu HĐND xã Tam Thái nhiệm kỳ 2012-2026.

Ngay từ sáng sớm ngày 23/5, trên các nẻo đường trên địa bàn xã đông đảo người dân với những trang phục chỉnh tề đã hân hoan, đầy trách nhiệm nô nức tìm về tại các điểm bầu cử để bỏ phiếu bầu những người đủ tiêu chuẩn phẩm chất đạo đức, có năng lực, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Tại mỗi đơn vị bầu cử, việc tổ chức khai mạc tại các khu vực bỏ phiếu được tổ chức trang trọng, không khí khai mạc sôi nổi, phần khởi, hào hứng. Việc phát phiếu bầu cử cho cử tri và tổ chức để cử tri bỏ phiếu được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về bầu cử, đồng thời bảo đảm đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và chi đạo của Ủy ban nhân dân huyện.

Đúng 6 giờ ngày 23/5/2021, đồng loạt 6 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã tổ chức khai mạc bầu cử, tham dự có các đ/c Lãnh đạo huyện, các đ/c thành viên UBBC được phân công đứng điểm tại các tổ bầu cử và khoản 60 cử tri trên tổ bầu cử.

bau cu 2021 1

Sau khi kết thúc chương trình lễ khai mạc, trước khi tiến hành bỏ phiếu, tổ trưởng tổ bầu cử mời 02 cử tri không phải là người ứng cử kiểm tra thùng thiếu dưới sự chứng kiến của tổ bầu cử và toàn bộ cử tri dự khai mạc bầu cử, thông qua nội quy phòng bỏ phiếu và tiến hành niêm phong thùng phiếu. Đại diện cử tri là lãnh đạo địa phương, người cao tuổi, đại diện nhân dân và chức sắc tôn giáo lên bỏ phiếu trước.

Đến 8 giờ cùng ngày tổng số cử tri tham gia đi bầu là 3500/6544 đạt 53,48 %, đến 12h 5974/6566 đạt 90,9%. Đến 9 giờ 50 phút, tổng số cử tri tri tham gia bỏ phiếu là 4513/6438 đạt 65%

Đến 13 giờ 40 phút, cử tri tổ bầu cử số 1 thôn Hòa Bình đã tiến hành bỏ phiếu đạt 100% và đến 17h4 phút, cử tri xã Tam Thái hoàn thành xong việc bỏ phiếu với 6537/6537 cử tri.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các tổ chức phụ trách không nhận được đơn khiếu nại, tố các có liên quan đến bầu cử. Trong ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được bảo đảm và giữ vững; Tổ bầu cử đã đã tổ chức tốt công tác phân luồng, điều tiết cử tri đi bầu tại các Tổ bầu cử, bảo đảm tuân thủ nguyên tắc 5K; các điểm bỏ phiếu bố trí đầy đủ dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, nước rửa tay sát khuẩn; thành viên Tổ bầu cử tăng cường bổ sung nhân viên y tế và đoàn viên, thanh niên để hướng dẫn cử tri mang khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào phòng bỏ phiếu và sát khuẩn sau khi đã bỏ phiếu xong ra về; đảm bảo không để lây nhiễm dịch bệnh tại các điểm bầu cử.

Nhìn chung, việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Tam Thái được tiến hành đồng bộ, đúng quy trình và đảm bảo tiến độ. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên cuộc bầu cử trên địa bàn xã Tam Thái được đánh giá là thành công tốt đẹp.

Theo đó, cử tri địa phương đã bầu đủ 02 đại biểu Quốc hội khóa XV; 03 đại biểu HĐND tỉnh; 03 đại biểu HĐND huyện; 26 đại biểu trong số 44 ứng cử viên đại biểu HĐND xã Tam Thái nhiệm kỳ 2012-2026.

Trọng Khanh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tin mới

Banner liên kết

portalhuyen

NONGTHONMOI

hcm2

ngaytbls

xuctiendautu

pgd

BDKH

qoffice

congkhaingansachnew 1

 

Hình ảnh ngẫu nhiên từ thư viện ảnh

You are here: Home
Green Blue Orange Back to Top