Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Gương thanh niên vượt khó làm giàu

Không chỉ giỏi trong phát triển kinh tế, Nguyễn Nhật Quang còn là Bí thư chi đoàn năng nổ, nhiệt tình của thôn Trường Mỹ, xã Tam Thái. Tấm gương vượt khó làm giàu của anh Nguyễn Nhật Quang đang được nhiều bạn trẻ của xã Tam Thái học hỏi.

Gặp gỡ anh Nguyễn Nhật Quang trong cái nắng oi nồng của tháng tám, những giọt mồ hôi không ngăn được nụ cười rạng rỡ trên môi, ít ai ngờ một đoàn viên ở tuổi 25 nhưng đã thành công với mô hình kinh tế hiệu quả - là tấm gương thanh niên điển hình trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Với giọng chân chất, anh hồ hởi khoe với chúng tôi các hợp đồng đám cưới anh nhận được trong tháng 6 âm lịch vừa qua. Không một chút ngại ngần, anh nhẩm tính về các khoản anh thu được, rồi khoản nào để trả nợ ngân hàng, khoản nào đầu tư cho công việc sắp tới. Anh còn khoe đang theo học lớp đại học dành cho những người không có nhiều thời gian như anh. Dù bận rộn với công việc nhưng đam mê con chữ vẫn không ngừng cháy bỏng trong người đoàn thanh niên đầy nhiệt huyết.

Khi mà đa số các bạn sinh viên khi ra trường, đều mơ ước có một công việc ổn định, thì Nguyễn Nhật Quang - Bí thư Chi đoàn thôn Trường Mỹ, xã Tam Thái đã lựa chọn cho mình con đường đi riêng. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, năm 2010 anh lên đường nhập ngũ. Tại đây anh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Năm 2012, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương, Nguyễn Nhật Quang muốn phát triển kinh tế ngay trên chính mảnh đất Tam Thái, bởi trong anh từ lâu đã có niềm đam mê làm kinh tế, mong muốn góp phần sức lực của mình vào sự phát triển của quê hương.

tamthai

Anh Nguyễn Nhật Quang - Báo cáo điển hình tại Đại hội Đoàn TNCS HCM xã Tam Thái nhiệm kỳ 2017-2022.

Nguyễn Nhật Quang là người con thứ ba trong một gia đình có 3 anh em, bố mẹ làm nông nghiệp. Suốt những năm tháng tuổi thơ chứng kiến cuộc sống vất vả của gia đình và những người nông dân, rồi nhiều thanh niên địa phương sau khi lớn lên phải rời xa quê hương tìm việc làm để nuôi sống bản thân. Chính điều này đã khiến anh suy nghĩ, tại sao mình lại không làm giàu trên chính mảnh đất của mình.

Được sự giúp đỡ, định hướng của bố mẹ, tổ chức đoàn thanh niên cùng với sự cần cù trong lao động, chàng thanh niên trẻ Nguyễn Nhật Quang đã tìm mọi cách phát triển dịch vụ tiệc cưới. Lúc đầu, nguồn vốn còn gặp nhiều khó khăn, thông qua tổ chức đoàn, được sự giới thiệu của tổ vay vốn tại địa phương, anh đã mạnh dạn vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để kinh doanh. Hiện nay, anh đã trang bị được 2 ô tô tải và các thiết bị khác phục vụ tiệc cưới cho khoảng 1.500 khách.

Có lẽ mô hình mà đoàn viên trẻ Nguyễn Nhật Quang theo đuổi không phải là mới nhưng đã khẳng định được tinh thần, nghị lực của tuổi trẻ mong muốn thoát khỏi đói nghèo, vươn lên làm giàu ngay chính trên quê hương mình. Anh Quang cho biết, trong thời gian tới, anh tiếp tục đầu tư mở rộng mô hình dịch vụ và xây dựng nhà hàng tiệc cưới nhằm hướng đến phong cách phục vụ trọn gói và chuyên nghiệp. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Bí thư đoàn thanh niên xã Tam Thái cho biết: "Đoàn viên Nguyễn Nhật Quang là tấm gương tiêu biểu để đoàn viên thanh niên học hỏi và noi gương anh về tinh thần dám nghĩ, dám làm, vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng".

Bên cạnh đó, Nguyễn Nhật Quang còn thường xuyên tạo điều kiện giải quyết việc làm bán thời gian cho các bạn đoàn viên thôn nhà. Nhờ sự cần cù, ham học hỏi cùng với ý chí vươn lên đã giúp anh thành công với mô hình mà mình lựa chọn. Với những kết quả đạt được Nguyễn Nhật Quang xứng đáng là một tấm gương về niềm đam mê, nghị lực và quyết tâm phát triển kinh tế để các bạn đoàn viên thanh niên học tập và noi theo.

Đoàn xã Tam Thái


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tin mới

Banner liên kết

portalhuyen

NONGTHONMOI

hcm2

ngaytbls

xuctiendautu

pgd

BDKH

qoffice

congkhaingansachnew 1

 

Hình ảnh ngẫu nhiên từ thư viện ảnh

You are here: Home
Green Blue Orange Back to Top